Gia Lâm - miền đất hứa của bất động sản Hà Nội

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông Hà Nội, hướng về các tỉnh phía Đông và Đông Bắc Việt Nam, huyện Gia Lâm được nhắc đến như “mảnh đất màu mỡ” của giới đầu tư bất động sản.

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông Hà Nội, hướng về các tỉnh phía Đông và Đông Bắc Việt Nam, huyện Gia Lâm được nhắc đến như “mảnh đất màu mỡ” của giới đầu tư bất động sản (BĐS) trong vài năm trở lại đây.

10 năm trở lại đây, Gia Lâm đã có sự phát triển ngoạn mục.

Gia Lâm- miền đất hứa của bất động sản Hà Nội ảnh 1

Hà Nội tập trung đưa huyện Gia Lâm lên quận vào năm 2023

Những năm gần đây, thị trường đã chứng kiến sự “lột xác” ngoạn mục của vùng đất này nhờ những chính sách quy hoạch tổng thể về hệ thống giao thông của Chính phủ, của Thành phố Hà Nội và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Bức tranh diện mạo của Gia Lâm dự báo còn chuyển mình hơn nhờ Đề án quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội. Đến năm 2030-2050, phía Đông Thủ đô được định hướng là trung tâm hành chính mới. Gia Lâm sẽ được nâng cấp lên thành quận vào năm 2025.

Tại sao lại có sự “ lột xác” này?

Tại các thành phố lớn, trong đó có Thủ đô Hà Nội, phần lớn dân số tập trung ở các quận trung tâm, nội thành, dẫn đến nhiều hệ lụy đi kèm khi kết cấu hạ tầng không theo kịp tốc độ tăng dân số. Để giảm áp lực cho khu vực trung tâm về vấn đề tăng dân số cơ học và nhà ở, Hà Nội đã có kế hoạch giãn dân ra ngoại thành.

Cộng hưởng với sự biến động sau dịch, khi các công xưởng sản xuất của nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn Việt Nam là điểm đến an toàn thì Gia Lâm được xem là một trong những địa điểm thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài.

Điều này không chỉ giúp kinh tế Gia Lâm phát triển mà còn đón được lượng chuyên gia và người lao động làm việc tại khu vực này nhiều hơn.

Đi cùng với sự phát triển đó là sự chuyển biến đầy tích cực của bất động sản. Theo các chuyên gia BĐS, nếu đại dịch Covid-19 được khống chế tốt, năm 2022 sẽ là một năm đầy sôi động của thị trường BĐS.

Xu hướng chỗ ở của người dân thay đổi

Nếu như trước đây, nói đến ngoại thành là gợi đến 1 cuộc sống kém chất lượng, là không đẳng cấp cả về vật chất lẫn tinh thần. Thế nhưng, hiện nay quan niệm ấy đã hoàn toàn thay đổi.

Cuộc sống nơi nội thành sầm uất, đông đúc có phải là một cuộc sống thoải mái không? Câu hỏi ấy cũng là câu trả lời cho sự thay đổi xu hướng về chỗ ở của người dân hiện nay.

Với sự phát triển của vượt trội của hạ tầng giao thông, người dân có xu hướng tìm đến chốn an cư các đô thị vùng ven đô để tận hưởng cuộc sống thoáng đãng, không bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình đô thị hóa.

phulam-vn-gia-lam-mien-dat-hua-cua-bat-dong-san-ha-noi-1.jpg

Dự án Vinhomes Ocean Park

Đi cùng với đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông đã giải tỏa sự e ngại khi "sống ngoại đô, làm nội đô" của cư dân. Đặc biệt, không chỉ môi trường sống cải thiện hơn mà chất lượng nhà ở cũng tốt hơn.

Với cùng một số tiền nhưng ở ngoại ô có thể mua được 1 căn nhà đầy đủ tiện ích hơn ở nội thành. Hội tụ đủ các yếu tố như hạ tầng giao thông đồng bộ, quỹ đất dồi dào, giá cả hợp lý cùng hệ thống tiện ích đầy đủ là những lý do khiến bất động sản Gia Lâm Hà Nội trở thành lựa chọn an cư của đông đảo người dân.

Minh Tuyết
Chia sẻ